กิจกรรมคณะ


ถ่ายทอดความรู้การพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้กับชุมชน

วันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2563 ผศ.ดร.หยาดรุ้ง สุวรรณรัตน์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการเกษตร ผศ.จิรพร สวัสดิการ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร พร้อมด้วยคณะทำงาน จัดฝึกอบรมแปรรูปผลิตภัณฑ์จากกระวานและแป้งกล้วย ให้กับผู้ใหญ่บ้านและผู้นำชุมชน หมู่ 8 ต.ทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี โดยมีการบรรยายให้ความรู้ช่องทางการตลาดของผลิตภัณฑ์ชุมชน ฝึกปฏิบัติการแปรรูปแป้งกล้วยเป็นผลิตภัณฑ์คุกกี้ แปรรูปกระวานเป็นผลิตภัณฑ์ กระวานแช่อิ่มอบแห้ง ชากระวานผสมข้าวหอมแม่พญาทองดำ น้ำพริกกระวาน น้ำกระวานมะปี๊ด สถานที่ : อาคาร 21 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ขอขอบคุณวิทยากรร่วม : ผศ.วิฆเนศวร ทะกอง จากคณะนิเทศศาสตร์ ประสานงานโดย : ประสานงานโดย สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอโป่งน้ำร้อน
web counter
คณะเทคโนโลยีการเกษตร (อาคาร 22) มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี
41 ม.5 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี 22000
E-mail : agricultural@rbru.ac.th, โทร. 039-319111 ต่อ 10300, 039-471073
เบอร์โทรศัพท์/แผนที่