ปรัชญา
พัฒนาเทคโนโลยีที่เหมาะสม ส่งเสริมสังคมและภูมิปัญญาท้องถิ่น (Develops Appropriated Technology, Promotes Social Welfares and Local Wisdoms)
วิสัยทัศน์
เป็นผู้นำด้านการเกษตรและอาหาร เพื่อพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน
พันธกิจ
1. สร้างสังคมคุณภาพ สู่ความยั่งยืน
2. สร้างคน ให้มีขีดความสามารถสูง เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต
3. สร้างงานวิจัยและนวัตกรรมที่มีผลกระทบสูงให้กับสังคมและท้องถิ่น
ยุทธศาสตร์ที่ 1 การพัฒนาท้องถิ่นสู่ความยั่งยืน
กลยุทธ์ที่ 1.1 บริการวิชาการเพื่อยกระดับเศรษฐกิจของชุมชน
กลยุทธ์ที่ 1.2 วิจัยเพื่อพัฒนาชุมชนเป้าหมาย/พื้นที่บริการตามความต้องการและหรือสภาพปัญหาของชุมชนเพื่อความเข้มแข็ง
ยุทธศาสตร์ที่ 2 การยกระดับคุณภาพการศึกษา
กลยุทธ์ที่ 2.1 พัฒนาแหล่งเรียนรู้ให้เอื้อต่อการเรียนรู้ตลอดชีวิต
กลยุทธ์ที่ 2.2 พัฒนาการเรียนการสอนที่เน้นให้ผู้เรียนมีทักษะการปฏิบัติงานจริงตรงกับความต้องการของสังคม
กลยุทธ์ที่ 2.3 พัฒนาศักยภาพอาจารย์ให้เป็นมืออาชีพ
กลยุทธ์ที่ 2.4 พัฒนาการจัดการเรียนรู้ให้บัณฑิตเป็นคนดี มีความเชี่ยวชาญในวิชาชีพ
ยุทธศาสตร์ที่ 3 การบริหารจัดการสู่องค์กรสมรรถนะสูง
กลยุทธ์ที่ 3.1 พัฒนาระบบการบริหารจัดการเพื่อการดำเนินงานที่เป็นเลิศ
กลยุทธ์ที่ 3.2 สร้างและร่วมมือกับ องค์กรหรือหน่วยงานภายนอก เพื่อพัฒนาสมรรถนะองค์กร
กลยุทธ์ที่ 3.3 พัฒนาศักยภาพบุคลากรที่สอดคล้องกับทิศทางการพัฒนาคณะฯ
กลยุทธ์ที่ 3.4 ยกระดับศูนย์เรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ด้านการเกษตร สู่การเป็น ชุมชนเรียนรู้ BCG Model เพื่อจัดหารายได้
กลยุทธ์ที่ 3.5 การจัดหารายได้และระดมทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด
ค่านิยมหลัก AGGIE RBRU